cầu thang đá cừ cám xanh

cầu thang đá cừ cám xanh

Cầu thang đá tuy rất cứng và độ bên cao nhưng trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi trên bề mặt bị trầy xước hay xỉn màu. Với cầu thang đá cũng tương tự như vậy. Khi bị trầy xước sẽ làm đá bị mất đi vẻ đẹp và đồng thời các chất bẩn, chất lỏng dễ thấm xuống bên dưới làm đá nhanh hỏng hơn. Vì vậy, bảo quản cho cầu thang đá không bị trầy xước là việc làm cần thiết. Tuy nhiên cách làm như thế nào thì không phải ai cũng biết. Với bài viết sau của Kim Thịnh Phát sẽ giúp bạn có được câu trả lời.

cầu thang đá

Có nhiều nguyên nhân làm cho bề mặt cầu thang đá bị trầy xước. Có thể là do trong quá trình di chuyển bạn va chạm phải vật gì đó, do trong quá trình sử dụng bạn chà xát vật sắc nhọn lên… Khi bị xước cầu thang đá sẽ mất đi tính thẩm mĩ, không còn được đẹp như mới và đặc biệt nó làm giảm đi tuổi thọ của sản phẩm. Muốn không để bề mặt cầu thang đá bị xước thì bạn cần phải có các phương pháp bảo quản một cách tốt nhất. Khi bạn thực hiện đúng cách sẽ giúp cầu thang đá trong không gian của bạn luôn đẹp và bền với thời gian.

cầu thang đá

Tránh xa những đồ vật nhọn đối với cầu thang đá

Những vật sắc nhọn chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng cầu thang đá hoa cương của bạn bị trầy xước. Do đó điều đầu tiên là bạn cần tránh xa những vật này nếu không muốn để lại hậu quả. Khi bạn lau mặt đá cũng không nên lau bằng những vật cứng hay sắc vì sẽ làm hư hại, chỉ nên lau bằng vải mềm là tốt nhất. Cùng với đó khi bước vào nhà cũng không nên đi giày dép hay bạn cũng không nên kéo những đồ vật mà có chân cứng lên sàn nhà khi lát cầu thang đá nhé.

cầu thang đá

Không để các vật sắc nhọn lên bề mặt cầu thang đá

Tránh để bụi bẩn bám trên cầu thang đá

Trong quá trình sử dụng không thể nào tránh khỏi việc bề mặt đá cầu thang bị bụi bẩn. Tuy nhiên nếu như bạn không chịu thường xuyên lau chùi và vệ sinh thì sẽ rất nhanh làm cầu thang đá bị hỏng, để lâu sẽ rất khó lau và khi lau bạn sẽ phải cọ xát nhiều dẫn đến việc đá sẽ bị xước. Do vậy, hàng ngày bạn nên lau chùi cầu thang đá thường xuyên để làm sạch những bụi bẩn và giữ cho sản phẩm luôn được bóng đẹp. Từ đó cũng sẽ bảo quản cho cầu thang đá không bị trầy xước trong quá trình vệ sinh.

cầu thang đá

Lau chùi bụi bẩn thường xuyên trên bề mặt đá, để lâu khó lau chùi và dễ bị trầy xước

Không để hóa chất bám trên mặt cầu thang đá

Những loại hóa chất hay dung dịch chứa nhiều axit khi chẳng may bị bám trên bề mặt đá sẽ dễ dàng gây nên sự xỉn màu, mất đi độ bóng và từ đó dễ làm cho cầu thang đá bị trầy xước hơn. Lúc này cấu trúc của đá hoa cương cầu thang sẽ bị thay đổi nên dễ bị xước và hư hỏng. Nếu như chẳng may bạn làm rớt dung dịch hay hóa chất lên bề mặt cầu thang đá thì hãy lau chùi ngay lập tức nhé.

cầu thang đá

Không để hóa chất bám trên cầu thang đá

Chống xước cho cầu thang đá

Để ngăn chặn việc cầu thang đá dễ dàng bị xước bị các bạn nên tiến hàng chống xước trước khi thi công. Có thể mua dung dịch chuyên chống xước, chống thấm cho cầu thang đá và quét đều lên bề mặt đá nhé.

cầu thang đá

Khi mà bề mặt cầu thang đá bị xước thì phải làm thế nào? Có nhiều cách để bạn có thể khắc phục tình trạng này. Bạn có thể đánh bóng, đánh bóng cũng là một trong những cách làm cho cầu thang đá vừa trở lại đẹp như ban đầu lại vừa có thể vừa che dấu vết xước cực kì tốt. Hoặc bạn có thể dùng chất tăng cường màu để che dấu vết xước và đảm bảo tính thẩm mĩ nhé.

cầu thang đá

Nên chống xước cho cầu thang đá trước khi thi công

Khi cầu thang đá bị xước không chỉ ảnh hưởng đến vẻ đẹp mà còn ảnh hưởng đến cả tuổi thọ. Do đó, bảo quản để cầu thang đá không bị xước chắc chắn là việc làm mà bạn không thể nào bỏ qua. Các bạn hãy tham khảo một số cách trên mà Kim Thịnh Phát giới thiệu để chăm sóc cầu thang đá trong không gian của mình một cách bền đẹp nhất nhé.

back-to-top.png
0914136366